banner

Vì sao nghỉ ở nhà vẫn nên thoa kem chống nắng đều đặn?

07/10/2021 0 Bình luận

Dù ở nhà bạn vẫn nên tiến hành bước thoa kem chống nắng như thường bởi các lý do sau.

Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ rằng chỉ khi ra ngoài đường, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mới cần thoa kem chống nắng. Tuy nhiên thực tế là cũng như trời râm, kem chống nắng chắc chắn không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của bạn. Dù chỉ ở nhà làm việc bạn cũng cần ghi nhớ lý do để dùng kem chống nắng sau:

Ở nhà da vẫn tiếp xúc với ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại là tác nhân khiến da lão hoá, các tế bào chết sản sinh ra nhiều hơn, da bị khô, sần sùi, tổn thương từ bên trong. Lâu dần da bạn sẽ xỉn màu và mất đi vẻ tự nhiên láng mịn vốn có. Lúc này kem chống nắng chính là tấm màn bảo vệ da như trước ánh nắng.

Ở nhà vẫn tiếp xúc với tia UV

UV có thể khúc xạ khi chiếu vào các mặt phẳng vật chất như kính, mặt nước, mặt đường nhựa...Khi chúng ta ngồi trong nhà nơi có ánh sáng chiếu vào như cửa chính, ngay cả ánh đèn trong nhà như đèn màn hình máy tính, đèn chiếu sáng, đèn huỳnh quang cũng có sự tồn tại của tia UV.

Trong thời gian dài, nếu bạn tiếp xúc nhiều với các loại ánh đèn chứa tia UV này, bạn vẫn gặp một số bệnh về da như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố…Kem chống nắng ngoài tác dụng chống tia UV gây hại còn giúpchống lại những tác nhân gây hại khác như khói bụi, bức xạ nhiệt và ánh sáng xanh.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp khi ở nhà

Đầu tiên là nên chọn chỉ số chống nắng phù hợp với làn da và môi trường tiếp xúc. Khi đi làm hay ra ngoài, bạn nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao còn khi làm việc trong môi trường không bị nắng chiếu. Cần căn cứ vào da bạn làda nhờn, da khô, da nhạy cảm...để chọn kem. Quy tắc thoa kem là ưu tiên những vùng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bạn có thể dùng kem chống nắng body để bôi lên cả chân, tay.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về da như mụn, mề đay thì không nên dùng kem chống nắng, cần tham khảo ý kiến bác sĩ về loại kem chống nắng phù hợp.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: