banner

Ứng dụng của Silicone trong mỹ phẩm

10/06/2022 0 Bình luận

Silicone thường được sử dụng trong tất cả các loại sản phẩm chăm sóc da là nhờ đặc tính cảm quan và khả năng làm mềm cao hơn nhiều thành phần mỹ phẩm thông thường cả trong và sau khi sử dụng. Nhóm hợp chất này tạo sự mịn màng, mượt mà, không nhờn và không dầu trong mỹ phẩm và sản phẩm vệ sinh, cải thiện cảm giác khó chịu do các thành phần khác gây ra.

Các silicone dễ bay hơi được sử dụng để tạo các hiệu ứng thoáng qua, bôi trơn nhẹ, kết cấu nhẹ, lan rộng nhanh và phân bố tốt sản phẩm khi thoa mà không để lại lớp bột bám trên da. Chúng thường được thêm vào trong các công thức để loại bỏ cảm giác nhờn rít hoặc dính dầu của các chất làm mềm gốc hydrocarbon và là cơ sở cho các mỹ phẩm không dầu. Chúng được sử dụng trong các sản phẩm nền nhẹ để sử dụng hàng ngày như sữa rửa mặt, kem ban ngày hoặc kem nền dạng lỏng. Các silicone có trọng lượng phân tử cao hơn như dimethicone và dimethiconol được sử dụng để mang lại hiệu quả lâu dài và mượt mà hơn trong các sản phẩm dưỡng như kem dưỡng ban đêm hoặc các sản phẩm phục hồi da sau khi đi nắng. Chất đàn hồi silicone được sử dụng để mang lại cảm giác khô, mịn như phấn cho các công thức chăm sóc da. Silicone không gây nhân mụn như nhiều chất hút ẩm, giữ ẩm thân dầu khác.

Độ bám dính tốt

Dimethicone, cyclomethicone và dimethiconol phân tử lượng lớn tạo thành màng chống thấm nước trên da, có thể giúp kéo dài tác dụng chăm sóc da, chống nắng hoặc các mỹ phẩm trang điểm. Độ bám dính này có thể được cải thiện hơn nữa bằng cách sử dụng các loại alkyl dimethicone như cetyl dimethicone hoặc C30-45 alkyl methicone.

Việc sử dụng silicone để cải thiện độ bám dính của các thành phần khác trong các công thức mỹ phẩm đã được chứng minh trong các sản phẩm chống nắng. Bổ sung 2,5% trọng lượng cetyl dimethicone vào công thức chống nắng dạng dầu trong nước cho khả năng kháng nước tuyệt vời. Ban đầu công thức có hệ số chống nắng (SPF) là 21,1 giảm xuống chỉ còn 19,2 sau khi ngâm nước trong 80 phút. Silicone dễ bay hơi là cơ sở cho các mỹ phẩm trang điểm kéo dài, đặc biệt là son môi, được dùng để phân tán các loại sáp và phẩm màu, cải thiện cảm giác khi thoa và mang lại sự dễ chịu cho da, thường thay thế các loại dầu hydrocarbon không bay hơi.

Silicone acrylate copolymer có khả năng tạo thành các màng phim không liên tục chống lại sự rửa trôi. Đặc tính này rất hữu ích khi sử dụng trong kem chống nắng và son môi.

Tính thấm/Dưỡng ẩm có kiểm soát/Bảo vệ chống mất nước

Do tính linh hoạt của bộ khung siloxane, phần lớn các silicon có thể thấm hơi nước, tạo ra các màng thoáng khí. Đây là một thông số quan trọng với các sản phẩm làm sạch mỹ phẩm trang điểm để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông. Sự hiện diện của một nhóm alkyl trong chuỗi làm giảm tính thấm này, tạo nên các silicone bán thấm như cetyl dimethicone hoặc vật liệu có thể hút ẩm tương tự như xăng dầu như C30-45 alkyl methicone.

Tăng cường hiệu lực

Ngoài việc cải thiện cảm giác và tạo tác dụng kéo dài cho các sản phẩm chăm sóc da, silicone còn có thể tăng cường hiệu quả của các thành phần khác trong công thức. Các methicone có thể tăng cường SPF của các sản phẩm có chứa hoạt chất chống nắng hữu cơ hoặc vô cơ. Sự bổ sung 2% stearyl dimethicone vào một silicone dầu trong nước chứa 11% hoạt chất chống nắng hữu cơ có thể tạo được chỉ số chống nắng SPF là 49,7, tỷ lệ SPF/UVB là 4,5, thể hiện hiệu quả cao. Đối với kem chống nắng vô cơ, người ta đã thấy tăng SPF 100% với hệ dầu trong nước chứa 2% cetyl dimethicone theo khối lượng và tăng 75% SPF cho hệ nước trong dầu có chứa C30-45 alkyl methicone. Trong các công thức chống lão hóa, việc bổ sung bột silicone đàn hồi ở nồng độ 4%, đã được chứng minh là giúp che giấu nếp nhăn và mang lại cảm giác độc đáo cho làn da người sử dụng.

Bảo vệ

Do đặc tính kỵ nước, silicone được sử dụng trong các loại kem bảo vệ da tay, tạo nên một hàng rào chống thấm nước chống lại các chất gây ô nhiễm trong nước. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng cyclomethicone và dimethicone cũng có thể ngăn ngừa kích ứng gây ra bởi các hoạt chất chống nắng.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: