banner

Top các loại kem chống nắng càng dùng da càng xấu.

06/06/2023 0 Bình luận

Đừng dùng các loại kem chống nắng này nếu không muốn da ngày càng xuống cấp.

Bảo vệ da khỏi tác động của tia UV bằng cách sử dụng kem chống nắng là một phương pháp quan trọng. Tuy nhiên, nếu chúng ta không sử dụng loại kem chống nắng đúng cách hoặc không phù hợp, có thể gây tác hại nghiêm trọng cho da và sức khỏe của chúng ta. nhiều bạn vì thấy sản phẩm chống nắng này hot và nhiều lượt bán cũng mua ngay mặc dù không biết nó có phù hợp với da của mình hay không. Và sự thật là: “ IT DOESN’T HỢP WITH YOU”.

Mục lục:

 1. Đặc điểm của những loại kem chống nắng không nên dùng 

 • Kem chống nắng không có khả năng chống nắng phổ rộng

 • Kem chống nắng có chỉ số SPF thấp

 • Kem chống nắng có chỉ số PA thấp

 • Kem dưỡng ẩm chống nắng

 • Kem chống nắng có chứa các thành phần gây tổn thương, kích ứng da

 • Kem chống nắng dạng xịt

 1. Hậu quả khi dùng loại kem chống nắng không phù hợp

 • Hiệu quả chống nắng kém

 • Kích ứng da 

 • Tình trạng mụn nghiêm trọng hơn

 • Mất niềm tin vào kem chống nắng

 1. Sản phẩm gợi ý 

1. Đặc điểm của những loại kem chống nắng không nên dùng

Kem chống nắng không có khả năng chống nắng phổ rộng

 • Bạn có biết Trái Đất càng ngày càng nóng lên toàn cầu đồng nghĩa với việc các tia UV từ ánh mặt trời ngày càng gay gắt hơn bao giờ hết. Vì thế các loại kem chống nắng không có độ phổ quang rộng thì khó có thể ngăn cản hết các tia UVA/UVB cực mạnh này dù kem chống nắng có các thông số và thành phần chống nắng tốt đến đâu. Vì vậy, không nên sử dụng những sản phẩm “không có” phổ rộng này.
 • Kem chống nắng không có khả năng quang phổ rộng là loại kem chống nắng chỉ có khả năng bảo vệ da khỏi một phần nhất định của quang phổ tia UV. Thường thì kem chống nắng không có khả năng quang phổ rộng chỉ bảo vệ da khỏi tia UVB (Ultraviolet B) và không cung cấp đủ bảo vệ chống lại tia UVA (Ultraviolet A).
 • Tia UVB là tia có bước sóng ngắn hơn và thường gây cháy nắng và gây tổn thương da ngay lập tức. Kem chống nắng không có khả năng chống UVB sẽ giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và nguy cơ ung thư da liên quan đến tia UVB.
 • Tuy nhiên, tia UVA có bước sóng dài hơn và có khả năng xuyên thấu sâu vào da hơn. Tia UVA có thể gây lão hóa da, làm mất đi độ đàn hồi của da và góp phần vào sự hình thành nám da. Việc sử dụng kem chống nắng không có khả năng chống UVA có thể khiến da không nhận được sự bảo vệ đúng mức chống lại tác động của tia UVA.
 • Kem chống nắng phổ rộng là sản phẩm chăm sóc da có khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB và cả ánh sáng xanh. Trên bao bì của sản phẩm thường có thêm dòng chữ “Broad Spectrum” hoặc “Full Spectrum” hoặc “UVA Protect”.

Kem chống nắng có chỉ số SPF thấp:

 • Kem chống nắng có chỉ số SPF (Sun Protection Factor) thấp là loại kem có khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB (Ultraviolet B) ở mức độ thấp hơn. SPF chỉ số càng thấp, kem chống nắng càng có hiệu quả bảo vệ da kháng tia UVB càng kém.

 • Chỉ số SPF thể hiện khả năng kem chống nắng ngăn chặn tia UVB gây cháy nắng so với việc không sử dụng kem chống nắng. Ví dụ, một kem chống nắng có SPF 15 cho phép da chịu tác động của tia UVB trong khoảng 15 lần so với khi không sử dụng kem chống nắng.

 • Kem chống nắng có chỉ số SPF thấp (thường từ 6 đến 15) bảo vệ da khỏi cháy nắng ở mức độ hạn chế. Nếu da tiếp xúc với ánh nắng mạnh hoặc trong thời gian dài, việc sử dụng kem chống nắng có SPF thấp có thể không đảm bảo bảo vệ đủ mạnh chống lại tác động của tia UVB.

 • Đối với những người có da nhạy cảm hoặc dễ bị cháy nắng, hoặc khi tiếp xúc với ánh nắng mạnh, nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn, ví dụ SPF 30, SPF 50 hoặc SPF 50+ để đảm bảo bảo vệ tối đa cho da khỏi tác động của tia UVB.

Kem chống nắng có chỉ số PA thấp:

 • Khi nói về chỉ số PA trong kem chống nắng, chúng ta đang đề cập đến hệ thống phân loại bảo vệ chống tia UVA (Ultraviolet A) của sản phẩm. Chỉ số PA đánh giá khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA, có nghĩa là nó đo lường mức độ ngăn chặn tia UVA gây hại cho da.

 • Chỉ số PA được biểu thị dưới dạng PA+ hoặc PA++++, với PA++++ là cấp độ cao nhất. Mức độ bảo vệ của kem chống nắng đối với tia UVA tăng lên khi số dấu "+" càng cao.

 • .Theo đó, PA+++ trở lên sẽ có thế chống tia UV lên đến hơn 90% trong thời gian trên 8 tiếng. Kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn sẽ không thể chống tia UVA lâu dài. Do đó, Bạn nên sử dụng những sản phẩm có chỉ số PA bằng hoặc trên ngưỡng 3 (+) để bảo vệ da khỏi tia UVA.

Kem dưỡng da chống nắng:

Kem dưỡng ẩm chống nắng thực sự có hai công dụng là chống nắng và cung cấp độ ẩm cho da. Tuy nhiên, sự kết hợp của hai chức năng này trong cùng một sản phẩm có thể mang đến một số vấn đề tiềm tàng và không đem lại hiệu quả cao.:

 • Kết cấu nặng: Kem dưỡng ẩm chống nắng thường có kết cấu nặng hơn, có thể làm da cảm giác nhờn và khó thẩm thấu. Điều này có thể gây bí tắc lỗ chân lông, dễ dẫn đến tình trạng mụn và gây kích ứng cho da nhạy cảm.

 • Khả năng chống nắng giảm: Việc kết hợp hai chức năng trong cùng một sản phẩm có thể làm giảm khả năng chống nắng của kem. Vì lớp dưỡng ẩm có thể làm hạn chế khả năng tiếp xúc của các chất chống nắng với da, khiến việc bảo vệ khỏi tác động của tia UVB và UVA không đạt hiệu quả cao như khi sử dụng kem chống nắng riêng biệt.

 • Lớp màng trên da: Kem chống nắng hoạt động bằng cách tạo một lớp màng chống nắng trên da để phản xạ hoặc hấp thụ tia UV. Tuy nhiên, khi kết hợp với kem dưỡng ẩm, lớp màng chống nắng có thể bị phá vỡ hoặc không đều, không cung cấp bảo vệ đồng đều trên toàn bộ da.

Kem chống nắng có chứa các thành phần gây tổn thương, kích ứng da:

Khi lựa chọn dùng loại kem chống nắng nào, dù da có nhạy cảm hay không, bạn cũng nên xem xét kỹ các thành phần có trong sản phẩm đó, bởi rất có thế khi sử dụng, kem chống nắng sẽ gây kích ứng, tổn thương da.

 • Hóa chất gây kích ứng: Một số hợp chất như oxybenzone, octinoxate, avobenzone và cinnamates có thể gây kích ứng và dị ứng da đối với một số người. Đối với da nhạy cảm, việc sử dụng kem chống nắng chứa các thành phần này có thể gây viêm da, đỏ da, hoặc kích ứng khác.

 • Parabens: Parabens là một loại chất bảo quản thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, bao gồm kem chống nắng. Một số người có thể phản ứng mạnh với parabens, gây kích ứng da, viêm da và khó chịu.

 • Alcool: Một số kem chống nắng có chứa cồn để giúp thẩm thấu nhanh và tạo cảm giác mát lạnh. Tuy nhiên, cồn có thể làm khô da và gây kích ứng cho da nhạy cảm.

 • Hương liệu: Các hương liệu được sử dụng để tạo mùi hương dễ chịu cho kem chống nắng có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm hoặc dễ gây dị ứng.

Kem chống nắng dạng xịt:

Kem chống nắng dạng xịt hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi tính nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng sản phẩm này là dễ bay hơi, bạn sẽ không thể ước lượng được lượng sản phẩm mình apply lên da là bao nhiêu, dẫn đến dùng quá liều lượng và gây lãng phí. Thêm vào đó, nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương mắt, hít phải chống nắng dạng xịt cũng có thể gây tổn thương phổi. Muốn sử dụng kem chống nắng dạng xịt cho da mặt, bạn nên sử dụng loại chuyên cho mặt, không sử dụng xịt chống nắng body lên da mặt vì sẽ rất dễ gây kích ứng. Đồng thời cần tuân thủ đúng cách dùng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, tránh ảnh hưởng đến mắt.

2. Hậu quả khi dùng kem chống nắng không phù hợp 

 • Hiệu quả chống nắng kém: Nếu không sử dụng kem chống nắng đúng cách hoặc không đủ mạnh bởi các chỉ số SPF VÀ PA thấp , da của bạn có thể không được bảo vệ đủ khỏi tác động của tia tử ngoại. Điều này có thể dẫn đến bị cháy nắng, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da, và gây sạm da, lão hóa da.

 • Kích ứng da: Một số người có thể phản ứng dị ứng với thành phần trong kem chống nắng. Việc sử dụng một loại kem chống nắng không phù hợp có thể gây kích ứng da, như viêm da, đỏ, ngứa, hoặc phát ban.

 • Tình trạng mụn nghiêm trọng hơn: Các sản phẩm kem chống nắng dành cho da dầu sẽ khác cho da khô vì vậy nếu dùng sản phẩm không đúng sẽ khiến cho bạn bị bít tắc lỗ chân lông từ đó tình trạng mụn của bạn sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều thậm chí là bùng nổ mụn.

 • Mất niềm tin vào kem chống nắng: Khi sử dụng kem chống nắng không phù hợp sẽ gây các tác hại xấu đến da vô tình bạn sẽ gán mác cho mọi loại kem chống nắng đều như vậy. Vì thế bạn mất niềm tin và không dùng bất kỳ loại kem chống nắng nào nữa.

3. Các loại kem chống nắng tốt.

Kem chống nắng trắng da DABO White Sunblock Cream SPF50 PA+++

MUA NGAY

-->Có khả năng ngăn cản  tia UVA có trong ánh nắng mặt trời một cách  tối ưu. Do đó, da bạn được bảo vệ khỏi bị đen, sạm, cháy nắng, ngăn ngừa ung thư da từ tác hại của tia UVA có trong  ánh nắng mặt trời.

-->Bảo vệ da chống lại tia UVB từ hơn 8  giờ. Do đó  bảo  vệ da bạn khỏi bị nám, tàn nhang và nhăn nheo khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục trong hơn 8 giờ

Kem chống nắng DABO Aloe Vera Tone Up

MUA NGAY

Với chỉ số chống nắng SPF50 PA+++ bảo vệ da khỏi tia UVA/UVB rất hiệu quả, tinh chất Lô hội tinh khiết kết hợp với Trà xanh (Camellia Extract), Rau má (Centella Asiatica)... Giúp cấp ẩm, kháng khuẩn, ngừa mụn, tái tạo tế bào da, cung cấp Vitamin mang lại da trắng hồng, mịn màng và khỏe mạnh. Kem nâng Tone cho lớp Make-Up tự nhiên. KCN sử dụng tốt cả ngoài trời hoặc trong nhà, hiệu quả đặc biệt với da khô.

Chúc các chị em tìm được loại kem chống nắng chân ái cho mình nhé!

 

Tags :

kem chống nắng kem chống nắng dabo kem chống nắng Hàn Quốc Kem chống nắng hiệu quả nhất kem chống nắng phù hợp kem chống nắng tốt nhất

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: