banner

Thời hạn sử dụng của các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

19/05/2021 0 Bình luận

Đôi khi, thời điểm mà bạn nên thay mới một sản phẩm chăm sóc sắc đẹp không phải là hạn sử dụng được in trên bao bì của chúng.

Bông tắm: Bông tắm là một trong những vật dụng nhanh bẩn nhất, vì chúng tích tụ da chết, bụi bẩn, dầu nhờn trên cơ thể bạn sau mỗi lần tắm. Do đó, bạn nên thay bông tắm sau mỗi vài tuần hoặc ngay khi bạn thấy bông tắm có mùi hay đổi màu.

Mascara: Bạn nên thay mới mascara sau 3 tháng/lần để tránh nguy cơ vi khuẩn và virus tích tụ trên mascara gây viêm nhiễm mắt và gây các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm. Không chỉ mascara mà bất kỳ sản phẩm nào tiếp xúc với những phần ướt của cơ thể, như mắt và môi, đều có thời hạn sử dụng rất ngắn.

Mút trang điểm: Nếu bạn không thay mút trang điểm sau mỗi vài tháng, hoặc ngay khi chúng đổi màu, chúng có thể trở thành môi trường lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi. Bạn nên thường xuyên vệ sinh mút tẩy trang và để chúng khô hoàn toàn để giảm thiểu các vi khuẩn gây mụn nhọt.

Kem mắt: Khi bạn mở hũ đựng mỹ phẩm, các thành phần trong mỹ phẩm đó tiếp xúc với không khí và bắt đầu phân hủy. Bên cạnh đó, mỗi lần bạn dùng tay để lấy mỹ phẩm từ hũ là mỗi lần bạn cho phép vi khuẩn từ tay xâm nhập vào hũ mỹ phẩm. Bạn nên thay kem mắt sau mỗi ba tháng, trừ khi bạn dùng kem mắt dạng tuýp.

Bàn chải đánh răng: Để giữ vệ sinh khoang miệng, 3 tháng/lần bạn cần thay bàn chải đánh răng hoặc khi bạn thấy các sợi lông trên bàn chải không còn đứng thẳng.

Son dưỡng: Chuyên gia khuyến cáo bạn nên thay son dưỡng mới sau 6 tháng đến 1 năm, đặc biệt nếu bạn sử dụng son dưỡng dạng hũ mà bạn phải dùng ngón tay để thoa lên môi mỗi lần sử dụng. Bạn cũng nên làm theo những hướng dẫn in trên sản phẩm và hạn chế sử dụng chung son dưỡng với người khác.

Kem trị mụn: Nếu bạn thấy kem trị mụn bắt đầu giảm hiệu quả, có lẽ đã đến lúc bạn cho chúng vào thùng rác. Khi kem trị mụn đã quá thời hạn sử dụng in trên bao bì, các thành phần hoạt tính của kem sẽ không còn tác dụng như ban đầu nữa.

Kem chống nắng: Bạn nên thay kem chống nắng mới khi lọ kem chống nắng cũ đã quá hạn sử dụng, hoặc sau 2 năm kể từ ngày mở nắp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần vứt lọ kem chống nắng đang dùng sớm hơn nếu bạn thấy kem có màu, mùi hoặc cấu trúc khác đi so với thời điểm mới mua về.

Dụng cụ bấm mi: Bạn nên thay dụng cụ bấm mi sau 2-3 năm, hoặc sớm hơn nếu bạn thấy phần cao su đã bắt đầu nứt hoặc cũ. Bạn cũng nên dùng cồn để vệ sinh dụng cụ bấm mi sau mỗi lần sử dụng.

Nước hoa: Tuổi thọ của nước hoa tùy thuộc vào cách bạn bảo quản chúng. Hãy lưu ý bảo quản nước hoa ở nơi thoáng mát, tránh độ ẩm cao và ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên hạn chế lắc lọ nước hoa để tránh làm phân rã các hóa chất trong nước hoa. Bạn nên thay nước hoa sau 2- 3 năm sử dụng, hoặc khi bạn thấy nước hoa bắt đầu có mùi lạ.

Dụng cụ cắt móng tay: Thậm chí dụng cụ cắt móng tay và kéo cũng có hạn sử dụng vào khoảng 2 -4 năm. Đương nhiên, tuổi thọ của các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp này phụ thuộc vào chất lượng của chúng và tần suất mà bạn sử dung chúng./.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: