banner

Những điều cần biết về tẩy da chết vào mùa đông các bạn nên biết

14/02/2019 0 Bình luận

Mỗi khi đến mùa đông các bước chăm sóc da của mỗi cô gái đều trở nên tối giản nhất có thể, nhưng đừng vì vậy mà bỏ quên việc tẩy tế bào chết nhé.

1. Vì sao phải tẩy da chết vào mùa đông?

Vào mùa đông tế bào chết sẽ sản sinh nhanh và nhiều hơn. Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất trong sự thay đổi của làn da vào mùa đông. Khi mức nhiệt giữa cơ thể và nhiệt độ ngoài trời có sự chênh lệch lớn sẽ khiến làn da nhanh mất nước dẫn tới tình trạng khô, bong tróc khó kiểm soát. Điều này ảnh hưởng lớn nhất đến da mặt của mỗi người khi mức độ đàn hồi và co giãn của da do 70% độ ẩm không khí quyết định.

Trung bình cứ một tháng con người sẽ trải qua chu kì thay da một lần và một giờ thì làn da sẽ thải ra hơn 30 nghìn tế bào chết. Do đó, nếu bạn quên tẩy tế bào chết thì cũng đồng nghĩa với việc đang tự làm hại chính làn da của mình.

2. Tẩy da chết sẽ tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm và thẩm thấu sâu hơn

Vào mùa đông lượng kem dưỡng ẩm được sử dụng nhiều hơn nên dễ gây bết dính da, chính vì thế bạn cần đảm bảo cho làn da luôn được thông thoáng thì mới có thể mang lại hiệu quả và sự thẩm thấu tốt nhất. Điều kiện tiên quyết của việc này chính là phải tẩy da chết thường xuyên để lỗ chân lông không bị bít chặt và mang đến hiệu quả tốt nhất của việc dưỡng ẩm.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu tẩy da chết đều đặn 1 lần/tuần thì sẽ giúp cho kem dưỡng ẩm thẩm thấu sâu hơn đến 60%.

3. Tẩy tế bào chết lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm thích hợp nhất để tẩy da chết là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi tẩy tế bào chết, làn da của chúng ta sẽ trở nên mỏng hơn nên cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi lại, vì thế hãy làm việc này vào ban đêm khi chúng ta đi ngủ. Còn nếu tẩy tế bào chết vào ban ngày, những hoạt động tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khi làn da đang mỏng manh như vậy sẽ dễ gây ra tổn thương một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: