banner

Ngày hè, mẹ đưa bé ra ngoài chơi, thoa kem chống nắng thế nào mới là chuẩn chỉnh?

29/06/2020 0 Bình luận

Mùa hè nóng nực đã đến và nhiều bà mẹ bắt đầu tìm mua các sản phẩm chống nắng cho bé để tránh cho bé bị cháy nắng khi ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều người cũng tự hỏi xem bé nhỏ như vậy có phù hợp để thoa kem chống nắng hay không và kem chống nắng có gây ra bất kỳ tác hại nào đến em bé hay không.

Nhiều người lớn tuổi cho rằng việc thoa kem chống nắng cho trẻ là không cần thiết và nghĩ rằng hầu hết kem chống nắng đều chứa thành phần hóa học, sẽ gây hại cho làn da của em bé.

Vậy có nên thoa kem chống nắng cho bé?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ lớn hơn 6 tháng tuổi có thể sử dụng kem chống nắng. Bạn không nên đưa trẻ dưới 6 tháng tuổi đến những nơi có ánh sáng trực tiếp. Khi đưa trẻ nhỏ ra ngoài, mẹ nên mặc quần áo dài cho bé và cũng nên cho bé ở trong bóng râm càng lâu càng tốt. Một số người nghĩ rằng mẹ nên cho bé ra ngoài để “dạn dày”, khỏe mạnh nhưng đây là ý kiến sai lầm.

Bức xạ tia cực tím ngoài trời sẽ làm tổn thương làn da mỏng manh của bé. Trong trường hợp nghiêm trọng, bé sẽ bị mất nước, sốt, bỏng nắng và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, thoa kem chống nắng giúp bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của bé.

Nhiều người nghĩ rằng nên cho bé ra ngoài phơi nắng để bổ sung vitamin D. Tuy nhiên, nghiên cứu đã khẳng định rằng bạn nên bổ sung vitamin D cho bé qua thực phẩm thay vì ánh nắng.

1. Bạn cần thoa kem chống nắng quanh năm cho bé

Khi đưa bé ra ngoài, tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng cho bé, bất kể trời có nắng hay không.

2. Thứ hai, mẹo lựa chọn kem chống nắng

Tốt nhất, bạn nên chọn kem chống nắng được sản xuất riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Kem chống nắng hiện có trên thị trường được chia thành ba loại kem chống nắng vật lý, kết hợp vật lý và hóa học, kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh với hoạt chất duy nhất trong titan dioxide hoặc kẽm oxit.

Việc sử dụng kem chống nắng vật lý phản chiếu tia cực tím, trong khi kem chống nắng hóa học trước tiên hấp thụ tia cực tím và sau đó chuyển đổi chúng thành các thành phần khác. Kem chống nắng kết hợp vật lý và hóa học có cả 2 tính năng trên.

3. Sử dụng kem chống nắng SPF30

Hiệp hội Da Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người thoa kem chống nắng SPF30 quanh năm. Nhưng nếu em bé thường ở nhà trong thời gian dài và không đi ra ngoài thường xuyên, bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 15-25 cho bé.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: