banner

Đỉnh cao tiết kiệm là khi bạn biết cách "tận dụng đến giọt cuối cùng" những món mỹ phẩm không hợp da

18/10/2023 0 Bình luận

Thay vì vứt đi, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng những món mỹ phẩm không hợp với làn da.

Trên thị trường có đủ các loại mỹ phẩm như hiện tại thì không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với làn da của chúng ta. Đôi khi sẽ có những sản phẩm khiến làn da bí bức, nổi mụn… hoặc khi bạn có quá nhiều đồ dưỡng thì cũng sẽ có vài món "cận date", chuẩn bị hết hạn sử dụng. Trong lúc này, bạn đừng vội vứt những món mỹ phẩm đó mà hoàn toàn có thể tái sử dụng thông minh theo những gợi ý dưới đây.

Đỉnh cao tiết kiệm là khi bạn biết cách tận dụng đến giọt cuối cùng những món mỹ phẩm không hợp da - Ảnh 1.

1. Sản phẩm chứa AHA, BHA không hợp -> Dùng để làm sáng vùng da dưới cánh tay

Có nhiều loại mỹ phẩm có chứa AHA, BHA với mục đích loại bỏ được tế bào chết, giúp da mịn màng, thông thoáng lỗ chân lông, mờ thâm sẹo, ngừa lão hóa. Tuy nhiên, tỷ lệ acid quá cao hoặc thành phần không phù hợp của những loại mỹ phẩm có thể khiến làn da bị kích ứng. Vậy thì bạn hãy ngưng dùng những món AHA, BHA này cho da mặt và thử sử dụng chúng cho vùng da dưới cánh tay, khuỷu tay, đầu gối…

Với thành phần acid, những sản phẩm này sẽ làm mịn và làm đều màu bề mặt da, làm sáng những vùng da thâm sạm, đồng thời giảm thiểu mùi hôi gây ra do vi khuẩn.

2. Nước tẩy trang không hợp -> Dùng để làm sạch đồ makeup

Trong trường hợp nước tẩy trang không phù hợp với làn da của bạn, bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch các món đồ makeup như cọ trang điểm và bông mút tán nền. Với thành phần có khả năng làm sạch các loại makeup cứng đầu, nước tẩy trang sẽ làm sạch cọ hiệu quả mà không cần bạn phải tốn tiền sắm sản phẩm làm sạch cọ chuyên dụng. Công thức này có thể áp dụng với cả những sản phẩm sáp, dầu tẩy trang.

Đỉnh cao tiết kiệm là khi bạn biết cách tận dụng đến giọt cuối cùng những món mỹ phẩm không hợp da - Ảnh 2.

3. Kem chống nắng cho mặt -> Kem chống nắng cho cơ thể

Nếu bạn thấy loại kem chống nắng đang sử dụng có phần bí bức, kết cấu dày, làm trắng mặt… thì bạn có thể chuyển sang dùng em nó cho cơ thể. Da cơ thể vốn khá dày, ít vấn đề hơn so với da mặt, vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng kem chống nắng mặt để dùng cho da cơ thể.

4. Serum, kem dưỡng -> Dưỡng cổ, dưỡng tay

Nếu serum, kem dưỡng của bạn không phù hợp với da mặt thì bạn có thể sử dụng chúng để dưỡng ẩm cho các vùng da cơ thể như cổ, bàn tay, bàn chân… Khả năng dưỡng ẩm và làm sáng của những sản phẩm này sẽ giúp dưỡng da cơ thể thêm mịn màng, bóng bẩy.

5. Mặt nạ giấy -> Mặt nạ tay, chân

Cần gì phải sắm mặt nạ tay, chân chuyên dụng khi bạn có thể dùng chính những miếng mặt nạ giấy không phù hợp để tái sử dụng. Với thành phần thấm đẫm tinh chất, mặt nạ giấy sẽ giúp dưỡng ẩm chuyên sâu cho những vùng da này, hô biến làn da từ thô ráp thành mềm mại và căng mướt.

Đỉnh cao tiết kiệm là khi bạn biết cách tận dụng đến giọt cuối cùng những món mỹ phẩm không hợp da - Ảnh 3.

Tags :

cách chăm sóc da chăm sóc da mặt Dabo kem chống nắng tốt nhất mỹ phẩm DABO

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: