banner

Điểm khác biệt giữa kem dưỡng ngày và kem dưỡng đêm mà bạn nên biết

08/12/2021 0 Bình luận

Kem dưỡng là sản phẩm chăm sóc da mà bất kỳ chị em nào cũng nên có bởi nó là chìa khóa để bạn có được làn da mịn màng, căng mướt. Nhưng kem dưỡng lại được phân ra ngày và đêm. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu điều đó bên dưới bài viết.

Theo các bác sĩ da liễu thì kem dưỡng ngày và đêm cần được sử dụng vào đúng thời điểm của nó. Bởi mỗi thời gian da lại cần được dưỡng ẩm khác nhau.

Chức năng của kem dưỡng ngày và đêm 

Bạn không thể sử dụng một loại kem dưỡng cho cả ngày và đêm, bởi chúng có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: “Sự khác nhau giữa kem ngày và đêm là sự tác động của thành phần kem lên da của bạn”. Quả thật hai loại kem này có chức năng khác nhau. Kem dưỡng ngày sẽ có thêm thành phần chống nắng.

Bạn không thể sử dụng một loại kem dưỡng da cho cả ban ngày và ban đêm bởi chúng có sự khác biệt trong chức năng, nhiệm vụ. Các chuyên gia đã nghiên cứu rằng: “Sự khác nhau giữa kem ngày và đêm đó là cách tác động của thành phần kem lên da của bạn”. Quả thật hai loại kem này có những chức năng hoàn toàn khác nhau. Kem dưỡng ngày thường có tác dụng kiềm dầu và giữ ẩm cho da, bảo vệ da khỏi bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Trong khi đó, kem dưỡng đêm có thành phần chống lão hóa. Do đó, nếu bạn sử dụng kem dưỡng đêm vào ban ngày sẽ khiến các tế bào trên da bị tổn thương.

Thành phần cấu tạo

Kem dưỡng ngày thường chứa các chất dưỡng ẩm, pep-tit, chất làm sáng da như vitamin C, cam thảo, arbutin, hoạt chất chống nắng. Trong ngày, da phải chịu sự tác động của ánh nắng mặt trời, khói bụi,…Do vậy, kem ngày thường được chế tạo từ công thức “nongreasy”- giúp hấp thụ các dưỡng chất cần thiết, giúp lỗ chân lông thông thoáng.

Kem dưỡng ngày và đêm sẽ có cấu tạo khác nhau

Kem ban ngày thường chứa những hoạt chất dưỡng ẩm và các pep-tit tái tạo da, các chất làm sáng da như cam thảo, vitamin C, các arbutin và hoạt chất chống nắng (SPF thấp). Trong ngày, da thường bị tác động bởi các tác nhân gây hại từ môi trường như tia cực tím, khói bụi, và thậm trí từ các lớp trang điểm cá nhân. Do vậy kem ngày thường được chế tạo từ công thức “nongreasy” – giúp da hấp thụ nhanh chóng các dưỡng chất cần thiết, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn.

Kem dưỡng đêm lại được chế tạo dựa theo nguyên lý hoạt động của cơ thể. Đêm là thời gian da được nghỉ ngơi và phục hồi lại. Kem dưỡng đêm không có chứa thành phần chống nắng mà thay vài đó là chất dưỡng ẩm và chống lão hóa. Chính vì vậy kem dưỡng đêm thường có nhiều tính năng hơn kem ngày. Và dù bôi lên da có phần “nặng” hơn nhưng dùng qua đêm thì không thành vấn đề.

Có nên dùng cả kem dưỡng ngày và đêm không?

Kem dưỡng ngày và đêm có tính năng khác nhau. Nên nếu bạn dùng kem đêm cho ban ngày sẽ khiến da bị bí bách và dễ bắt nắng. Tương tự, dùng kem ngày cho đêm thì những thành phần trong kem sẽ không phát huy được hết công dụng.

Dùng kem dưỡng sẽ phụ thuộc vào làn da, số tiền mà bạn có. Đừng sử dụng một cách bừa bãi bạn sẽ nhận lấy những hậu quả không lường trước được đâu. Bạn hãy sử dụng cho mình sản phẩm phù hợp.

Cần lựa chọn kem dưỡng phù hợp với làn da để tránh tình trạng kích ứng

Lưu ý nhỏ dành cho bạn là đừng đợi đến 30 mới dưỡng da nhé. Bởi qua 25 là da đã bắt đầu lão hóa do đó hãy chăm sóc từ sớm nhé. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì kem dưỡng cũng khác nhau. Hãy nghe tư vấn từ người bán hàng hay các bác sĩ da liễu để chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: