banner

Chăm da mỗi tối mà mãi không đẹp hóa ra là bởi mắc lỗi sai khó sửa

24/08/2021 0 Bình luận

Nếu bạn chăm sóc da thường xuyên vào buổi tối mà da vẫn không đẹp thì xem lại có mắc phải những lỗi sai này không nhé.

Nhiều người có thói quen dưỡng da, chăm sóc da trước khi đi ngủ nhưng mãi vẫn không thấy da đẹp lên. Vậy bạn hãy thử xem lại mình có mắc phải những lỗi sai khi chăm sóc da này không nhé.

Ngủ mà không cần tẩy trang

Trang điểm cả ngày, cộng với các hạt ô nhiễm không khí dễ bám trên bề mặt da, bụi bẩn và lớp trang điểm làm bít lỗ chân lông, nếu không tẩy trang dễ gây ra hàng loạt vấn đề về da. Do đó dù buồn ngủ đến đâu thì khi về nhà bạn cũng cần phải tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ.

Hãy nhớ dù buồn ngủ thế nào cũng phải tẩy trang và rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ nhé

Ngủ say sau khi đắp mặt nạ

Nhiều người sẽ đắp mặt nạ trước khi đi ngủ nhưng lỡ ngủ quên thì mặt nạ sẽ bị khô, thay vào đó nó sẽ hút ẩm trên da và làm da khô hơn. Nếu bạn đang mệt mỏi và buồn ngủ thì thay vì dùng mặt nạ dạng tấm, hãy dùng mặt nạ dạng thoa ban đêm để sáng hôm sau mới cần rửa mặt.

Không thoa kem dưỡng ẩm cho da

Nhiều người lầm tưởng mùa đông mới cần thoa kem dưỡng ẩm cho da. Thực tế là mùa hè hay mùa nào trong năm bạn cũng cần làm thế. Bởi qua một đêm trong phòng điều hòa, da ngày càng trở nên xấu hơn.

Không sử dụng kem mắt mỗi ngày

Những nếp nhăn lão hóa đầu tiên dễ xuất hiện nhất ở quanh mắt, do đó, kem dưỡng mắt phải được sử dụng như một cách dưỡng cơ bản hàng ngày. Tác dụng của việc thoa kem dưỡng mắt chủ yếu là dưỡng ẩm và bảo vệ một lớp mỏng trước khi đi ngủ vào ban đêm giúp làm săn chắc vùng da quanh mắt.

Vùng da dưới mắt dễ hình thành nếp nhăn, vết chân chim nên bạn cần phải thoa kem dưỡng mắt mỗi tối trước khi đi ngủ

Ngủ mà không tắt đèn

Ngủ là thời kỳ vàng tái tạo của da, cơ thể sẽ tiết ra một loại melatonin để sửa chữa. Nếu bạn để đèn ngủ, ánh sáng sẽ làm giảm quá trình sản sinh melatonin rất nhiều. Do đó, bạn không nên bật đèn vào ban đêm cũng như lướt điện thoại trước khi đi ngủ 30 phút vì dễ ảnh hưởng đến quá trình melatono hóa.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: