banner

Càng chăm da lại càng xấu có khi nào bạn đang làm đẹp sai cách không?

13/10/2017 0 Bình luận

Bạn tốn rất nhiều công sức để chăm sóc da nhưng càng chăm lại càng phản tác dụng, dưới đây là một số lý do tại sao.

Có rất nhiều sai lầm trong việc chăm sóc da chị em mắc phải mỗi ngày

1. Mặt chưa được làm sạch

Làm sạch da mặt chính là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da. Khi da mặt bạn được làm sạch thì các dưỡng chất mới được thẩm thấu qua lỗ chân lông và phát huy tác dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn chưa làm sạch da mặt mà đã sử dụng các sản phẩm dương da khác như serum, kem dưỡng sẽ gây phản tác dụng. Lỗ chân lông bị bí tắc là điều kiện hình thành mụn, gây lỗ chân lông to và hình thành mụn đầu đen.

Làm sạch da là quy trình không thể thiếu mỗi ngày

Để có được một làn da sạch nhất bạn nên sử dụng kem tẩy trang ngay cả khi không trang điểm, sau đó rửa mặt bằng sữa rửa mặt và dùng Nước Hoa Hồng dưỡng ẩm toner để cân bằng độ pH cho da. 

2. Dùng quá nhiều các loại mỹ phẩm cùng công dụng

Mỗi công đoạn skincare chỉ nên sử dụng một số lượng mỹ phẩm nhất định sử dụng quá nhiều sẽ khiến làn da bạn bị thừa dưỡng chất, dẫn đến bị bí, tắc. Các bước skincare cho hàng ngày nên dùng đủ sữa rửa mặt, toner/lotion, serum, kem dưỡng cho mặt, kem dưỡng cho mắt và các dầu dưỡng da nếu có. Nếu bạn có nhiều hơn một loại serum và kem dưỡng thì nên thay phiên để sử dụng, đừng dùng quá nhiều lớp chồng lên nhau.

3. Bôi mỹ phẩm không đúng cách

Chăm sóc da đúng cách tương đương với việc công đoạn skincare phải được dành một thời gian phù hợp và xứng đáng. Nhiều người vì muốn nhanh chóng nên thường bôi tất cả các bước liên tiếp mà không cho da cơ hội nghỉ ngơi để thẩm thấu các dưỡng chất. Giữa các bước nên cách khoảng 10 - 15 phút, và trong thời gian này đừng nên làm các việc khác sẽ khiến tay bị nhiễm vi khuẩn trở lại. Ngoài ra bạn còn nên lưu ý tới cách bôi mỹ phẩm để tránh da bị chảy xệ, kém săn chắc.

4. Chế độ ăn nghỉ không hợp lý

Dầu mỡ, đồ ngọt, đi ra ngoài trời mà không sử dụng kem chống nắng, sử dụng máy tính quá nhiều hay đi ngủ sau 11h là những kẻ thù của làn da. Cho dù bạn có sử dụng loại mỹ phẩm đắt tiền như thế nào đi chăng nữa nhưng không có chế độ ăn nghỉ điều độ, hợp lý thì cũng bằng thừa. Chăm sóc da bao gồm cả việc chăm sóc cơ thể từ bên trong, vì thế hãy xây dựng cho mình một chế độ phù hợp nhé các cô gái.

Hãy tập cho mình những thói quen sống lành mạnh nhé các cô gái

Tags :

chăm sóc da dúng cách kem chống nắng cao cấp kem chống nắng hàn quốc kem chống nắng tốt nhất kem tẩy trang cao cấp nước hoa hồng cao cấp Nước hoa hồng dưỡng ẩm nước hoa hồng Hàn Quốc nước hoa hồng tốt nhất Sữa rửa mặt cao cấp

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: