banner

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền? Bạn đã biết chưa

22/03/2023 0 Bình luận

1. Nên bôi kem chống nắng khi nào?

Kem chống nắng là một món đồ chăm sóc da rất quan trọng cho mỗi người chúng ta, nó chính là vũ khí cần thiết giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV.

Tia UVA xuyên qua tất cả các lớp da, từ biểu bì xuống tận hạ bì; nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các sợi collagen và elastin - những yếu tố cần thiết giữ cho làn da của bạn căng mịn và đàn hồi.  Ánh sáng mặt trời còn có tia UVB tác động mạnh lên bề mặt của làn da và gây ra hiện tượng đỏ da, cháy nắng và tệ hơn nữa là bệnh ung thư da.

Mặc dù ung thư da chắc chắn là hậu quả nghiêm trọng nhất của tác hại từ ánh nắng mặt trời, nhưng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra một loạt các vấn đề khác cho làn da của bạn. Đầu tiên, cháy nắng là một tình trạng điển hình khi da tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn hoặc tác hại từ ánh nắng mặt trời có thể gây ra các vấn đề lâu dài như tăng sắc tố, khô, da sần sùi và xuất hiện nếp nhăn sớm.

2. Tại sao nên thoa kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm?

Bạn nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng? 

Việc bạn thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm nếu thực hiện sai thứ tự có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của kem chống nắng. Điều đáng lo ngại là khi kem dưỡng ẩm được thoa dưới kem chống nắng, nó có thể tạo ra một lớp màng ngăn không cho kem chống nắng thẩm thấu vào da. Tuy nhiên, khi kem dưỡng ẩm được đặt trên kem chống nắng, nó có thể ảnh hưởng đến cách kem chống nắng tương tác với ánh nắng mặt trời. 

Nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng hóa học thì kem chống nắng cần được thoa trước kem dưỡng ẩm. Điều này là do kem chống nắng hóa học cần thẩm thấu vào da để cung cấp sự bảo vệ. Vậy thứ tự make up khi sử dụng kem chống nắng hóa học là: Kem chống nắng -> kem dưỡng -> các bước trang điểm (kem nền, phấn phủ, …)

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng vật lý (hay còn gọi là kem chống nắng khoáng) thì nên thoa kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm. Vì kem chống nắng vật lý sẽ hoạt động tốt trên bề mặt da, chứ không cần phải thẩm thấu vào da như kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý tạo ra một rào cản trên bề mặt da, làm phản xạ các tia UV có hại. Thứ tự make up khi sử dụng kem chống nắng vật lý là: Kem dưỡng ẩm -> kem chống nắng -> các bước trang điểm

3. Lưu ý để sử dụng kem chống nắng đúng cách, hiệu quả       

Hãy chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên

SPF là viết tắt của yếu tố bảo vệ chống nắng và nó đo hiệu lực của kem chống nắng. Để sử dụng hàng ngày, chỉ số SPF từ 15-30 là đủ. Nếu bạn biết mình sẽ phải dành nhiều thời gian ở ngoài trời dưới ánh nắng chói chang, hãy tăng cường sự bảo vệ da với kem chống nắng có chỉ số SPF 30-50. Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi bạn không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bạn vẫn nhận được bức xạ từ mặt trời. Đừng đợi cho đến khi bạn bị cháy nắng phồng rộp hoặc có nếp nhăn sớm mới bắt đầu sử dụng kem chống nắng nhé. 

Đối với làn da dầu hay hỗn hợp thiên dầu thì nỗi lo da đổ dầu sau khi hoạt động ngoài trời luôn hiện hữu vì vậy khi chọn kem chống nắng cho loại da này bạn cần chọn những sản phẩm có tính kiềm dầu nhẹ để hạn chế tình trạng bóng dầu trên da suốt ngày dài. Dòng sản phẩm kem chống nắng cho da hỗn hợp thiên dầu đến từ nhà Bioderma Photoderm AKN SPF 30 là một trong những dòng sản phẩm best-seller của thương hiệu, sản phẩm có 2 bằng sáng chế CELLULAR BIOPROTECTION độc quyền: giúp thúc đẩy hệ thống phòng thủ tự nhiên của làn da, bảo vệ DNA tế bào và chống lại sự lão hóa da sớm và bằng sáng chế: FLUIDACTIV độc quyền giúp điều hòa chất lượng bã nhờn và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt của bạn
Đừng quên tai và cổ của bạn! Sử dụng một lượng vừa đủ, khoảng một nửa thìa cà phê và thoa nhiều hơn nếu bạn cảm thấy không được che phủ hoàn toàn. Đây là sản phẩm quan trọng nhất bạn sẽ sử dụng trên khuôn mặt của mình, vì vậy đừng tiết kiệm. Sử dụng gương để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ điểm nào.

Vỗ nhẹ kem chống nắng cho đến khi nó hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn

Bằng cách vỗ nhẹ kem chống nắng vào da thay vì xoa, bạn sẽ tránh được sự kích ứng da. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng kem chống nắng của bạn được thoa đều trên khuôn mặt của bạn. Cho kem chống nắng thấm từ 3-5 phút trước khi bắt đầu các bước trang điểm khác

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: