banner

Bạn đã thử quy trình chăm sóc da Hàn Quốc chưa?

20/12/2021 0 Bình luận

Chăm sóc da chính bảo vệ làn da của bạn. Có bao nhiêu phương pháp chăm sóc da bạn đã biết? Bạn đã nghe nói đến chăm sóc da Hàn Quốc  hay chưa? Phương pháp này là duy trì trạng thái tự nhiên của làn da. Nó sẽ làm sạch, dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và bảo vệ, cho phép làn da của bạn phát triển tốt. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng bác sĩ Nguyễn Thị Thảo tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chăm sóc da kiểu Hàn Quốc là gì?

Các bước chăm sóc da Hàn Quốc tập trung vào việc ngăn ngừa và bảo vệ hơn là sử dụng các sản phẩm để phục hồi tổn thương. Một khi tổn thương đã xảy ra, da có thể khó phục hồi về trạng thái ban đầu.

Các sản phẩm và chu trình làm đẹp của Hàn Quốc được thiết kế để có hiệu quả lâu dài, chú trọng đến việc nhẹ nhàng nuôi dưỡng làn da để đạt được kết quả mong muốn. Phương pháp lâu dài, nhẹ nhàng này thực sự giúp làn da tươi sáng từ bên ngoài, khỏe khoắn từ bên trong.

Quy trình chăm sóc để có làn da đẹp như sao Hàn

Quy trình làm đẹp của người Hàn Quốc bao gồm nhiều bước. Nhưng nhìn chung, chúng tập trung vào việc cải thiện làn da một cách nhẹ nhàng mà vẫn đạt được kết quả lâu dài.

Quy trình 10 bước
Quy trình 10 bước truyền thống là các bước chăm sóc da Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi. Nó thường diễn ra như sau:

Bước 1: Sữa rửa mặt dạng dầu
Tất cả các quy trình chăm sóc da của người Hàn Quốc đều bắt đầu với phương pháp làm sạch kép truyền thống, nó là cốt lõi của các bước chăm sóc da Hàn Quốc.

Kem chống nắng, lớp trang điểm và bã nhờn dư thừa trên mặt được loại bỏ hiệu quả nhất với sữa rửa mặt dạng dầu. Điều này không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên khuôn mặt của bạn.

Cách sử dụng: Thoa một lượng nhỏ sản phẩm lên da khô. Mát xa và rửa sạch với nước trước khi lau khô bằng khăn sạch.

Bước 2: Sữa rửa mặt dạng nước
Sữa rửa mặt dạng nước chủ yếu chứa chất hoạt động bề mặt, là sản phẩm giúp rửa sạch bụi bẩn và mồ hôi và các tạp chất còn sót lại sau khi sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu.

Cách sử dụng: Thoa một lượng nhỏ sản phẩm lên da ướt. Mát xa và rửa sạch với nước trước khi lau khô bằng khăn sạch.

Bước 3: Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ tế bào da chết đồng thời làm thông thoáng lỗ chân lông. Bạn nên tẩy tế bào chết vào ban đêm để giúp da hấp thụ các sản phẩm khác. Tẩy tế bào chết tối đa một hoặc hai lần mỗi tuần.

Cách sử dụng: Tùy từng phương pháp tẩy tế bào chết có các phương pháp áp dụng khác nhau, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn của sản phẩm.

Bước 4: Toner
Khi bạn đến bước này, độ pH của da đang bị mất cân bằng. Toner giúp khôi phục và mang lại độ ẩm cho da.

Cách sử dụng: Cho sản phẩm vào miếng bông tẩy trang và vuốt nhẹ nhàng trên da.

Bước 5: Tinh chất
Tinh chất được bào chế với các thành phần lên men có tác dụng cấp nước và bảo vệ da. Sử dụng tinh chất giữa bước toner và serum.

Cách sử dụng: Cho một lượng sản phẩm lên tay rồi thoa đều khắp da.

Bước 6: Serum
Trong các bước chăm sóc da Hàn Quốc, bất cứ sản phẩm nào tập trung vào việc điều trị một vấn đề cụ thể thường được gọi là serum. Chúng chứa các thành phần để điều trị các vấn đề cụ thể, chẳng hạn như nếp nhăn hoặc mụn trứng cá.

Cách sử dụng: Cho một lượng sản phẩm lên tay rồi thoa đều khắp da.

Bước 7: Mặt nạ giấy
Mặt nạ giấy là một tấm mặt nạ được thấm tinh chất. Giống như tẩy tế bào chết, mặt nạ giấy không phải là bước cần phải có hoặc nên làm hàng ngày.

Cách sử dụng: Đắp mặt nạ giấy lên mặt trong khoảng 20 phút.

Bước 8: Kem dưỡng mắt
Gel, kem hoặc dầu dưỡng mắt dùng để bôi lên vùng da mỏng, nhạy cảm quanh mắt được gọi là kem dưỡng mắt. Giúp làm mờ thâm, bọng mắt và nếp nhăn.

Cách sử dụng: Lấy một lưỡng sản phẩm nhỏ như hạt đậu xanh và mát-xa đều lên mắt.

Bước 9: Kem dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm có tác dụng khóa lại các bước dưỡng da ở trước. Chúng cũng có tác dụng cung cấp độ ẩm cho làn da.

Cách sử dụng: Lấy một lượng sản phẩm vừa đủ và mát-xa lên da.

Bước 10: Kem chống nắng
Bạn nên hiểu được tác hại của ánh nắng mặt trời lên da. Ngày nay, nhiều sản phẩm như kem nền và kem dưỡng ẩm đang được tích hợp với SPF

Ngay cả khi bạn sẽ sử dụng một sản phẩm khác có chứa SPF, thì bước này vẫn rất quan trọng.

Cách sử dụng: Thoa đều khắp mặt và mát-xa. Nhớ thoa sản phẩm từ 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài. Không thoa các sản phẩm chăm sóc da lên trên, vì điều này có thể làm loãng kem chống nắng.

Quy trình 5 bước
Quy trình nhẹ này cắt giảm một nửa so với quy trình 10 bước chăm sóc da Hàn Quốc phổ biến. Hoàn hảo cho những người có ngân sách ít hoặc thời gian ngắn. Năm bước này là cơ bản và quan trọng nhất để làm mỗi sáng.

Quy trình 7 bước
So với quy trình 10 bước, quy trình này thiếu các bước tẩy tế bào chết , mặt nạ giấy và kem chống nắng.

Một chu trình gồm 7 bước là tốt nhất buổi tối, do không có kem chống nắng và vì bạn không cần tẩy tế bào chết hoặc sử dụng mặt nạ mỗi ngày.

Quy trình 12 bước
Nếu bạn thực hiện được 10 bước và cảm thấy muốn tiếp tục, một quy trình phổ biến khác là quy trình 12 bước.

Trước tiên, hãy làm theo quy trình 10 bước và bao gồm hai bước bổ sung sau:

Bước 11: Phun sương
Phun sương định kỳ sẽ giúp duy trì và kích hoạt lại các sản phẩm bạn đã sử dụng. Mang đến cho bạn làn da bóng khỏe.

Cách sử dụng: Dùng máy phun sương phun một lớp sương lên làn da của bạn

Bước 12: Mát-xa da mặt
Việc chăm sóc da mặt kết hợp với mát-xa phổ biến đối các bước chăm sóc da Hàn Quốc và với những người tuân theo với thói quen này.


Cách sử dụng: Nhẹ nhàng mát-xa da mặt của bạn trong vòng 5-10 phút.

Quy trình buổi sáng và buổi tối
Quy trình chăm sóc da buổi sáng và buổi tối không cần giống nhau.

Các thói quen buổi sáng có thể được sắp xếp hợp lý hơn, tập trung vào việc dưỡng ẩm và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Các chu trình dài hơn được dành cho buổi tối, bao gồm tẩy tế bào chết, kem dưỡng mắt, mặt nạ,..

Chăm sóc da kiểu Hàn Quốc cho từng loại da
Các loại da khác nhau có thể cần lưu ý một số điều khi xác định các sản phẩm và các bước chăm sóc da Hàn Quốc tốt nhất cho làn da của bạn.

Dành cho da dầu
Mặc dù có làn da dầu, bạn vẫn nên sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu. Đừng ngại sử dụng phương pháp rửa mặt kép. Đối với toner, da dầu sẽ muốn một công thức nhẹ và ít chất làm mềm hơn.

Dành cho da khô
Đối với những người có làn da khô, bạn có thể chỉ sử dụng sữa rửa mặt dạng dầu. Đối với toner, da khô nên chọn các sản phẩm có chứa thành phần dưỡng ẩm như axit hyaluronic.

Dành cho da hỗn hợp
Nếu bạn có làn da hỗn hợp , bạn sẽ muốn chọn các sản phẩm giúp cân bằng da.

Da bị mụn
Nếu da bạn đang gặp phải vấn đề về mụn thuộc loại mụn viêm nặng không nên tẩy tế bào chết. Còn trường hợp mụn nhẹ (dưới 15 mụn viêm) vẫn có thể sử dụng. Bạn cũng có thể bỏ qua bước tẩy tế bào chết cho đến khi sạch mụn.

Số lượng các bước chăm sóc da Hàn Quốc có vẻ nhiều nhưng không nhất thiết phải tuân theo quy trình bước nhất định. Bạn có thể điều chỉnh một thói quen chăm sóc da phù hợp với nhu cầu của làn da của bạn. Trong khi nhiều người bắt đầu với thói quen 10 bước, bạn có thể điều chỉnh lên hoặc xuống, tùy thuộc vào nhu cầu hoặc sở thích của mình.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: