Bạn đã bảo quản mỹ phẩm đúng cách?

13/10/2017 274 Bình luận

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách để tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng và an toàn cho da.

Sử dụng mỹ phẩm quá hạn hoặc bị hỏng rất dễ gây ra những tác dụng phụ cho chị em. Ví dụ, son môi hỏng có thể khiến môi bạn xuất hiện những vết đỏ đậm, bong màng môi, khô môi hay bị ngứa. Hoặc bạn có thể bị eczéma (bệnh chàm) khi dùng phấn mắt hỏng. Tương tự, với mascara, phấn hồng, chì kẻ mắt thì bạn có thể bị viêm da nếu các sản phẩm trên bị hỏng hoặc quá đát.

Vì vậy, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm, bạn còn phải biết cách bảo quản mỹ phẩm sao cho chúng không bị hỏng mà còn giữ nguyên được công dụng như ban đầu chưa mở nắp. 

1. Đậy kín

Cách đơn giản và dễ hiểu nhất để bảo quản mỹ phẩm là hãy đậy kín. Các sản phẩm dạng hũ, lọ, hộp hay dạng tuýp đều cần đậy nắp kín để tránh sự xâm nhập trực tiếp của vi khuẩn. 

2. Tránh chạm tay vào

Các sản phẩm tốt đều có dụng cụ để lấy mỹ phẩm ra khỏi vỏ bảo quản. Thông thường, chị em hay lấy kem dưỡng da bằng tay. Bạn không thể chắc chắn rằng tay bạn có vô trùng hay không khi chạm trực tiếp. Việc chạm tay vào mỹ phẩm có thể làm lây vi khuẩn từ tay bạn vào lọ mỹ phẩm và làm cho loại mỹ phẩm đó nhanh chóng bị hỏng. 

Sử dụng dụng cụ lấy kem dưỡng da để tránh chạm tay trực tiếp vào sản phẩm

3. Tránh dùng chung

Dùng chung mỹ phẩm đồng nghĩa với dùng chung vi khuẩn. Đây là một điều đặc biệt quan trọng đối với những mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt nếu bạn không muốn cùng bị nhiễm trùng mắt và những bệnh về mắt với người khác. Vì vậy, đừng bao giờ dùng chung mỹ phẩm hay dụng cụ trang điểm.

4. Làm sạch cọ trang điểm

Cọ trang điểm sẽ là một ổ vi khuẩn nếu bạn không vệ sinh kỹ càng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên giặt bông gòn bằng nước xà phòng nóng. Chổi quét cần phải được tẩy trùng thường xuyên bằng rượu. Đặc biệt chú ý đến các sản phẩm dùng để trang điểm mắt như mascara, chổi quét phấn mắt vì mắt là nơi nhạy cảm, dễ bị tác động bởi vi trùng nhất. 

Làm sạch cọ trang điểm là cách tránh bị vi khuẩn lây lan vào cơ thể

5. Không dùng sản phẩm đã hư hại

Những lọ sơn móng tay để lâu đã bị vón cục hay đông cứng thì bạn đừng tiếc mà cho thêm một chút dung môi vào dùng tiếp. Cách này không tốt cho móng tay của bạn chút nào. Tương tự với những sản phẩm làm đẹp khác. 

6. Không để đồ trang điểm trong nhà tắm

Chị em mình hay có thói quen để một tủ mỹ phẩm trong nhà tắm. Tuy nhiên, về khoa học, đây không phải là cách bảo quản mỹ phẩm đúng. Môi trường ẩm ướt trong nhà tắm dễ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở và làm hỏng các sản phẩm này, sau đó chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể khi bạn sử dụng. 

7. Bảo quản lạnh 

Cách tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh các loại kem dưỡng cho mặt, kem nền lỏng, son môi hay thậm chí cả kẻ mắt, mascara để giữ chúng luôn được như mới và vẫn giữ được hương thơm. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong mùa hè. Hãy giới hạn chỉ một vài sản phẩm bạn ít khi sử dụng đến hoặc thực hiện việc này như thói quen quanh năm.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh để kéo dài 'tuổi thọ' của sản phẩm.

Tags :

bảo quản kem dưỡng da các loại kem dưỡng cách bảo quản mỹ phẩm Kem dưỡng da
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: