banner

Ba hiểu lầm khi đắp mặt nạ khiến lợi bất cập hại

16/02/2023 0 Bình luận

Không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ có thể gây nổi mụn do sợi vải cùng các thành phần khó thẩm thấu gây bít tắc lỗ chân lông.

1. Không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Nhiều người cho rằng dưỡng chất còn đọng lại trên da sau khi đắp mặt nạ, nếu rửa mặt sẽ gây lãng phí. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian 15-20 phút đắp mặt nạ đã đủ để da hấp thụ tinh chất từ sản phẩm skincare này. Thành phần còn dính lại ở bề mặt da thường là dạng đặc hơn, khó thẩm thấu. Bên cạnh đó, việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ giấy vẫn được khuyến khích để hạn chế bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ giấy được chuyên gia da liễu khuyến khích, nhất là với người có da nhạy cảm, da dễ nổi mụn.

2. Đắp mặt nạ không được cười

Nhiều chị em tin rằng cười hay thể hiện cảm xúc quá rõ rệt trong lúc đắp mặt nạ sẽ gây ra nếp nhăn. Tuy nhiên, nếp nhăn không hình thành nhanh như vậy. Dấu hiệu lão hóa tích tụ và hình thành dần theo thời gian. Đắp mặt nạ giúp bổ sung độ ẩm cho da, nhờ đó có thể làm mờ, làm chậm tốc độ hình thành các dấu hiệu lão hóa. Mặt nạ không ảnh hưởng đến cấu trúc sâu bên trong của da nên bạn hoàn toàn có thể cười nói bình thường trong lúc đắp mặt nạ, miễn sao cố định được sản phẩm trên da.

3. Không cần các bước dưỡng da khác sau khi đắp mặt nạ

Chức năng chính của mặt nạ là thúc đẩy quá trình hydrat hóa của lớp sừng, bổ sung các phân tử nước vào da. Sau khi đắp mặt nạ, bạn vẫn cần thoa kem dưỡng ấm sớm nhất có thể để giữ được độ ẩm cho da, nhờ đó duy trì điều kiện lý tưởng giúp da tái tạo, phục hồi.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: