banner

Ba điều cần lưu tâm khi chọn mua kem chống nắng

23/08/2022 0 Bình luận

Tiến sĩ Jian khuyến khích nên chọn mua kem chống nắng từ các thương hiệu lớn, có kết cấu nhẹ và chỉ số SPF thích hợp để sử dụng hàng ngày là 30.

1. Thương hiệu

Chuyên gia khuyên bạn nên chọn mua kem chống nắng cũng như hầu hết các loại mỹ phẩm khác từ những thương hiệu lớn, có nhãn mác thông tin đầy đủ. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc, bao bì sơ sài, gia công,... có thể có giá thành rẻ hơn nhưng khó lòng đảm bảo được thành phần, vệ sinh trong quá trình điều chế, đóng gói... Bên cạnh đó, kem chống nắng của các thương hiệu lớn, chuyên về mỹ phẩm chăm sóc da thường có thêm các thành phần có thể giúp dưỡng ẩm, cải thiện da hiệu quả hơn.

Kem chống nắng từ các thương hiệu lớn có thể có giá thành hơi cao, song giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng.

2. Chỉ số SPF

TIến sĩ Jian khẳng định không phải cứ dùng kem chống nắng chỉ số càng cao thì hiệu quả bảo vệ da càng tốt. SPF 30 được cho là mức lý tưởng để dùng hàng ngày. Các chỉ số cao hơn chỉ nên sử dụng trong trường hợp hoạt động nhiều ngoài trời như đi biển, đánh golf... Khi dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao trong thời gian dài có thể làm tổn thương hàng rào bảo vệ da, khiến da có xu hướng nhạy cảm hơn.

3. Kết cấu

Hãy ưu tiên các sản phẩm kem chống nắng có kết cấu nhẹ, dẽ rửa sạch. Yếu tố này giúp bạn duy trì sự thoải mái khi sử dụng và hạn chế nguy cơ bít tắc lỗ chân lông. Theo chuyên gia, nhiều người có thói quen dùng kem chống nắng chống nước, nâng tone, điều này không sai nhưng có nhược điểm là chất kem dày, bí da, có thể kém thoải mái khi sử dụng. Từ đó, dễ khiến bạn lười không muốn dùng hoặc giảm bớt lượng kem, làm việc chống nắng kém hiệu quả.


Nên ưu tiên kem chống nắng có kết cấu nhẹ, dễ tán, không gây nhờn dính, bí da.

Bên cạnh việc chọn mua và sử dụng kem chống nắng, chuyên gia cũng khuyến khích bạn nên trang bị thêm trang phục chuyên dụng, mũ nón, kính râm... để bảo vệ da tối đa khỏi tác hại của tia UV - một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm - mỗi khi ra đường.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: