banner

2 thời điểm tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng

06/07/2022 0 Bình luận

Nghe có vẻ hơi nghịch lý nhưng đúng là trong đời có những thời điểm bạn không nên dùng kem chống nắng để đảm bảo công cuộc da đẹp, da trẻ trung hơn.

Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân của chị em phụ nữ. Nhất là vào mùa hè, việc thường xuyên bôi kem chống nắng luôn nằm trong danh sách ưu tiên của phái đẹp.

Mặc dù vậy, trong thực tế có những thời điểm chị em không bôi kem chống nắng thì vẫn hơn. Tiếc là nhiều người hay kiểu "lo bò trắng răng", cứ liên tục dùng khiến da ngày càng thêm tổn thương nặng nề.

Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân của chị em phụ nữ.

Theo DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), có 2 thời điểm chị em không nên dùng kem chống nắng để hồi phục da, giúp da khỏe mạnh hơn.

2 thời điểm tuyệt đối không nên dùng kem chống nắng kẻo da xấu, già nhanh hơn

1. Không bôi kem chống nắng khi có mụn toàn mặt

Không phải làn da có mụn thì không nên dùng kem chống nắng. Trong thực tế, các chuyên gia da liễu vẫn khuyến cáo, làn da bị mụn vẫn có thể dùng kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất. 

Tuy nhiên, nếu da bạn lên quá nhiều mụn như lên khắp mặt, tình trạng mụn sưng, viêm nhiều thì bôi kem chống nắng để chống già, chống nhăn lúc này lại không phải là một giải pháp hay ho.

Trong tình huống này, nếu cứ bôi kem chống nắng như bình thường, dù cho là sản phẩm nào chăng nữa thì làn da đều có những lớp phủ gây bít tắc lỗ chân lông.

DS Khuê Vũ cho rằng, khi xuất hiện nhiều mụn, đặc biệt là tình trạng mụn viêm, sưng nhiều thì bạn cần ưu tiên cho làn da ở tình trạng thông thoáng nhất có thể. Đây cũng là thời điểm chị em nên tập trung trị mụn trước. Khi tình trạng mụn giảm dần thì mới bắt đầu dùng lại kem chống nắng.

Nếu cứ bôi kem chống nắng như bình thường, dù cho là sản phẩm nào chăng nữa thì làn da đều có những lớp phủ gây bít tắc lỗ chân lông. Tình trạng mụn viêm, mụn mủ... sẽ ngày càng trở nên nặng nề hơn, da bạn sẽ ngày càng yếu đi, xấu hơn, thời gian phục hồi cũng kéo dài và tốn kém hơn.

Tốt nhất, trong trường hợp này, chị em nên tìm đến các chuyên gia da liễu để thăm khám, điều trị mụn kịp thời. Khi da bình thường trở lại, bạn có thể dùng kem chống nắng và chăm sóc da như trước.

2. Không bôi kem chống nắng khi da đang bị kích ứng nặng

Khi làn da bị kích ứng nặng với những biểu hiện cụ thể như mẩn đỏ, phát ban, ngứa rát nhiều... thì chị em tuyệt đối cũng không nên dùng kem chống nắng. Nhiều người cho rằng, kem chống nắng là loại kem bảo vệ da tránh cả những tình trạng này nhưng đây là quan niệm sai lầm.

Khi làn da bị kích ứng nặng thì chị em tuyệt đối cũng không nên dùng kem chống nắng.

Kem chống nắng có chức năng để chống nắng. Trong đó, thành phần tạo nên sản phẩm có thể là nguyên nhân khiến tình trạng kích ứng thêm nặng hơn. 

Chính vì vậy, chị em cần dừng lại ngay việc bôi kem chống nắng nếu da đang bị kích ứng nặng. Đây cũng là tình trạng da cần điều trị bởi bác sĩ da liễu, dược sĩ... để trở về trạng thái bình thường. Sau khi da ổn định, bạn mới nên dùng kem chống nắng như trước.

Vậy, chị em muốn đi ra ngoài trong những ngày không được dùng kem chống nắng cần làm gì?
Nếu phải đi ra ngoài, chị em cần phải che chắn kỹ càng. Ngoài việc mặc quần áo, váy chống nắng, bạn cần đeo kính râm để bảo vệ vùng da mắt cực nhạy cảm. 


Nếu phải đi ra ngoài, chị em cần phải che chắn kỹ càng.

Bạn cũng nên đeo khẩu trang, trùm khăn, đội mũ quanh mặt, đầu, đeo găng tay... để đảm bảo ngăn chặn tia UV tốt nhất.

Nếu không, chuyên gia khuyên, trong những ngày làn da đang bị tổn thương, cực kỳ yếu ớt lại không có kem chống nắng bảo vệ như này thì tốt nhất chị em nên ở trong nhà.

Khi ở trong nhà, cố gắng hạn chế để ánh sáng bên ngoài chiếu vào vì tia UVA vẫn có khả năng đi xuyên qua cửa kính, tấn công làn da bạn. 

Bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc màn hình máy tính, điện thoại bởi bức xạ máy tính, ánh sáng xanh từ điện thoại cũng là tác nhân gây hại da không kém gì các tia UV có ngoài trời.

BÌNH LUẬN:
zalo
Hotline: 0989 475 112
popup

Số lượng:

Tổng tiền: